ร้านอาหารแข่งดุร้านอาหารนายแกละ นวมินทร์ เทงบ 5 ล้าน ปรับโฉมใหม่ สวนกระแสเศรษฐกิจ เน้นเพิ่มกิจกรรมบันเทิง หวังรักษาฐานลูกค้า วาดเป้าดันรายได้เพิ่ม 10%


นายชัย ธนากรวรกิจ ผู้ประกอบการร้านอาหาร "นายแกละ นวมินทร์" เปิดเผยว่า ทางร้านได้มีการปรับปรุงร้านเพื่อรองรับกลุ่มลูกค้าที่เพิ่มสูงขึ้น โดยเน้นรักษาจุดเด่นด้านคุณภาพ รสชาติอาหาร และบริการ แม้ว่าสภาวะเศรษฐกิจโดยรวมของประเทศยังคงชะลอตัวส่งผลให้ผู้บริโภคตัดสินใจใช้เงินน้อยลง แต่หลังจากได้ปรับกลยุทธ์การตลาดด้วยการปรับรูปแบบร้านและเพิ่มกิจกรรมบันเทิงเพื่อรักษาฐานลูกค้าเดิมและเพิ่มลูกค้าใหม่ ทำให้ลูกค้าพึงพอใจและมาใช้บริการเพิ่มมากขึ้น คาดว่าในปีนี้จะมีรายได้เพิ่มจากปีที่ผ่านมา 10 % หรือคิดเป็น 20-25 ล้านบาท และคาดว่าในปี 2552 จะมียอดรายได้เพิ่มขึ้น 30-50% หรือคิดเป็นรายได้ประมาณ 37 ล้านบาท


"การที่รายได้เพิ่มขึ้นนั้น เป็นผลมาจากปัจจุบันพฤติกรรมผู้บริโภคกลุ่มผู้อยู่อาศัยในเมืองนิยมรับประทานอาหารนอกบ้าน โดยเฉพาะวันหยุดและวันพักผ่อน ดังนั้นไตรมาสสุดท้ายของปี ซึ่งเป็นช่วงไฮซีซัน ทางร้านได้ลงทุน 4-5 ล้านบาท ในการปรับปรุงภูมิทัศน์และตกแต่งส่วนต่างๆทั้งหมดให้ทันสมัยสวยงามบรรยากาศสบายผ่อนคลาย รวมถึงจัดกิจกรรมบันเทิงร่วมสนุก อาทิ มอบบัตรส่วนลดของร้าน การร่วมกับบัตรเครดิตธนาคารต่างๆในการให้ส่วนลดสมาชิก และมีวงดนตรีรูปแบบต่างๆ เช่น เพลงไทยสากล เพลงสากล แจ๊ซ บลู ฯลฯ สลับกันทุกวันวันละ 2 วง รวม 14 วง โดยเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ซึ่งคาดว่าจะเพิ่มจำนวนลูกค้าได้มากขึ้น เนื่องจากลูกค้าส่วนใหญ่จะชอบรสชาติและความสดของอาหารอยู่แล้ว"


อย่างไรก็ตาม แม้สถานการณ์ธุรกิจร้านอาหารย่านถนนเกษตรฯ-นวมินทร์ จะมีร้านอาหารมากกว่า 200 ร้าน แต่จะแยกประเภทชัดเจน อาทิ ร้านอาหารทั่วไป, ร้านอาหารไทย ,ร้านอาหารต่างชาติ ,ร้านอาหารทะเล และผับแอนด์เรสเตอรอง ซึ่งกลุ่มลูกค้าสามารถเลือกร้านตามความต้องการใช้บริการจึงไม่มีผลกระทบแต่อย่างใด

ที่มา :ฐานเศรษฐกิจ